LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ ĐẦU TIÊN CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN CỪ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 20/6/2024, Chi bộ Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho đoàn viên xuất sắc là học sinh THPT. Lễ kết nạp là một buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng giúp các đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú bồi dưỡng nhận thức, trau dồi đạo đức cách mạng.

Đến dự buổi Lễ, có đồng chí Phạm Văn Nhường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng tất cả Đảng viên Chi bộ trường THPT Nguyễn Văn Cừ .

Học sinh được kết nạp trong buổi Lễ là em Nguyễn Thị Mỹ Duyên, học sinh lớp 12A1. Đồng chí Duyên là một đoàn viên ưu tú, đã nỗ lực đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, phong trào thi đua: là học sinh giỏi ba năm liền từ lớp 10 đến lớp 12; đạt giải Ba học sinh giỏi Ngữ văn cấp tỉnh; đạt học sinh xuất sắc nhất toàn khóa 2021 – 2024; đạt danh hiệu học sinh 3 tốt… Trải qua quá trình bồi dưỡng và thử thách, đồng chí Duyên đã khẳng định được tố chất của những Đảng viên trẻ, có năng lực và giàu lí tưởng, đủ khả năng đóng góp cho sự phát triển của Đảng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Văn Nhường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Duyên: “Bước vào hàng ngũ của Đảng là một vinh dự, nhưng đó không phải là đích đến cuối cùng mà là khởi đầu của hành trình không ngừng tu dưỡng bản thân, tự hoàn thiện chính mình. Chi bộ hi vọng và tin tưởng đồng chí sẽ tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, cống hiến tài năng, trí lực và nhiệt huyết trong thời gian học tập tại trường Đại học, xứng đáng là người Đảng viên trẻ tiêu biểu, là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các đoàn viên ưu tú đang phấn đấu rèn luyện trở thành những Đảng viên tài năng, bản lĩnh”.

Thực hiện lời căn dặn của Bác:

Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên

Việc tổ chức kết nạp đảng viên trong khối trường học vừa có ý nghĩa phát hiện, ghi nhận nỗ lực của những quần chúng học sinh ưu tú, vừa tạo ra môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ. Đó là nguồn khích lệ, động viên để các Đoàn viên TNCS HCM cố gắng rèn luyện, tu dưỡng trở thành những Đảng viên tiên phong trong công cuộc xây dựng đất nước, tự hào là những người con đất Việt, viết tiếp những trang sử oai hùng của dân tộc.

Đồng chí Phạm Văn Nhường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường –

trao quyết định cho Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Mỹ Duyên

(Người viết: Đ/c Nguyễn Thị Cúc)