CÔ BÉ XINH XẮN Á KHOA TỈNH ĐẮK LẮK (KHỐI C00) ĐẾN TỪ NGÔI TRƯỜNG MIỀN NÚI XA XÔI

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nữ sinh Nguyễn Lê Trúc Quỳnh – học sinh lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Krông Búk, tỉnh Đăk Lăk, đạt 28,25 điểm trong kì thi THPT năm 2022, xuất sắc trở thành thủ khoa khối C00 của trường, Á khoa tỉnh Đăk Lăk và ghi danh vào top 500 thí sinh có điểm thi khối C00 cao nhất nước.

Ngôi trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Krông Búk, tỉnh Đăk Lăk tọa lạc ở vị trí địa lí khá heo hút, thuộc vùng 3 xa xôi, hẻo lánh. Thế nhưng, những khó khăn ấy không cản bước được các em học sinh nơi đây trên hành trình chinh phục tri thức. Năm học 2020 – 2021, học sinh Lê Thị Thảo Nhi, lớp 12A4, xuất sắc trở thành thủ khoa khối C00 tỉnh Đăk Lăk. Và năm học 2021 – 2022, viết tiếp những trang sách tự hào đó, em Nguyễn Lê Trúc Quỳnh – học sinh lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Krông Búk, tỉnh Đăk Lăk, đạt 28,25 điểm trong kì thi THPT năm 2022, xuất sắc trở thành thủ khoa khối C00 của trường, Á khoa tỉnh Đăk Lăk và ghi danh vào top 500 thí sinh có điểm thi khối C00 cao nhất cả nước. Trong đó, môn Ngữ văn: 9,5 điểm; môn Lịch sử: 9,25 điểm; môn Địa lí: 9,5 điểm.

Ba năm học tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ, mặc dù phải đối diện với những khó khăn của đại dịch Covid-19, em Nguyễn Lê Trúc Quỳnh vẫn luôn cố gắng và nỗ lực, em liên tục đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi. Em luôn nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động do Đoàn, Hội phát động. Trong kì thi Olympic 10-3, em đạt huy chương Đồng bộ môn Ngữ văn.

Là học sinh của ngôi trường xa xôi, hẻo lánh ở tỉnh Đăk Lăk, em Trúc Quỳnh đã tự hóa giải những khó khăn, thách thức trở thành nguồn động lực để tự mình vươn lên. Em đã vươn lên để khẳng định bản thân, để thể hiện khát khao chinh phục những đỉnh cao tri thức, để viết tiếp chặng đường thanh xuân tươi đẹp phía trước đang đợi mình! Hi vọng em sẽ phát huy những năng lực tích cực, nguồn năng lượng dồi dào vốn có như nụ cười dễ thương, tươi tắn của em!

Nữ sinh Nguyễn Lê Trúc Quỳnh và niềm vui khi đạt huy chương Đồng bộ môn Ngữ văn